ผู้เขียน หัวข้อ: พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ซื้อตราโปรดักไหนดี  (อ่าน 8 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11088
    • ดูรายละเอียด
พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ซื้อแบรนด์ไหนดี
ถ้าพูดถึงพัดลมไอเย็น 2 แบรนด์ที่ชื่อชินหูชินตาหู กับเป็นที่รู้จักมากสูงสุด คงต้องยกให้พัดลมไอเย็น Hatari พร้อมกับ พัดลมไอเย็น Masterkool ขนาดนั้นหลายคนก็ยังปลงใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเลือกสรรเป็นยี่ห้อไหน รุ่นอะไรดี...ยิ่งเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษารูปแบบนี้ อากาศก็เพ่งท่าทีว่าจะยิ่งทวีความร้อนขึ้นเรื่อย ๆ แถมกักตัวอยู่ที่อยู่รูปแบบนี้ ไม่รู้จะออกไปเดินห้างคลายร้อนกันยังไง หลายคนนั่งทำงานพึ่งแอร์ออฟฟิศอยู่ประจำวัน พอต้องมาเปิดเองที่ที่อยู่ก็ทำใจไม่ลง...ถึงเวลาแล้ว ที่ทุกคนจะลงทุนกับพัดลมไอเย็นอีกสักเครื่อง ขนาดนั้นพัดลมไอเย็นตราโปรดักไหน รุ่นอะไรจะดียิ่งเนื่องด้วยเรา ให้ได้ใช้งานรูปแบบเย็นกระเบียดกระเสียพนันรไปกันไปได้รูปแบบยาว ๆ วันนี้ Esto พร้อมเปรียบเทียบทั้ง 2 ตราสินค้าให้ได้ชมกันแล้ว

พัดลมไอเย็น Hatari
เริ่มต้นกันด้วยพัดลมไอเย็น Hatari ที่มีทั้งหมด 4 รุ่น ซึ่งความต่างเครื่องใช้พัดลมไอเย็น Hatari ทั้ง 4 ตัวนี้ ถือว่าโดยมากน้อยมากในภาพรวม จะต่างกันแค่เฉพาะปริมาตร กำลังไฟฟ้า พร้อมกับระดับแรงลมแค่เล็กน้อยเท่านั้น  เพียงนั้นเมื่ออินดีเทลพัดลมไอเย็น Hatari ไปถึงระบบพิเศษต่าง ๆ ข้างในตัวเครื่องที่ให้มาแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่ามักมีความต่างกันอยู่มากพอราวๆ ด้วยเหตุว่าไม่ใช่ว่าเครื่องใหญ่ยิ่งขึ้นไป จะกับฟังก์ชันที่ครบครันมากเสมอไป

ซึ่งรุ่นความเด่นสรรพสิ่งพัดลมไอเย็น Hatari ทั้ง 4 รุ่นนี้ คงต้องยกให้กับ พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Pro (คลิกเช็คค่า) เพราะได้ขีดความสามารถพิเศษเพิ่มมาอีก 3 อย่างด้วยกัน คือระบบ DRYING, แสดงอุณหภูมิโดยรอบ พร้อมทั้ง ไฟแสงสว่าง RGB ซึ่งถือได้ว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ แค่นั้นถึงอย่างนั้น รุ่นนี้ก็จะไม่ไหวให้มาในกรณีเครื่องใช้ระบบไอออนไนเซอร์เท่าเทียมกับรุ่นอื่น ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น การตกลงใจเลือกซื้อ ก็ต้องขึ้นอยู่กับเหตุผลอีกหลายด้าน

  • หากใช้งานอยู่หอคนเดียว ต้องการเปิดจ่อที่ตัว พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น HT-AC10R2 (คลิกเช็คราคา) ก็ถือว่าตรงใจมากกว่า เนื่องด้วยทั้งค่าถูกกว่าพร้อมกับกินไฟน้อยกว่าด้วยนั่นเอง
  • เรื่องใครที่ปรารถนาใช้งานในที่ตั้งโล่งอย่างห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ด้านในบ้านเรือนที่อยู่กันหลายคน พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Turbo 1 (คลิกเช็คมูลค่า) ก็จะลงตัวกว่านั่นเอง

พัดลมไอเย็น Masterkool
ต่อกันด้วยอีกแบรนด์ยอดนิยมมูลค่ากระเบียดกระไม่ทำงานรอย่าง พัดลมไอเย็น Masterkool ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตราผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความชื่นชอบในตลาดมักมาก กับมีรุ่นสิ่งพัดลมไอเย็นที่ผลิตออกสู่ตลาด กว่า 10 รุ่น อย่างเดียวที่ Esto หยิบมาเล่าในวันนี้ จะเป็น พัดลมไอเย็น Masterkool 4 รุ่น ราคาออมอด ที่มีปริมาตรการใช้งานใกล้เคียงกับ พัดลมไอเย็น Hatari เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบนั่นเอง ประเภทด้านเครื่องใช้พัดลมไอเย็น Masterkool ทั้ง 4 รุ่นนี้ จะมักมีความต่างกันอยู่ในหลาย ๆ ข้อความ

อย่างพัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-07EX (คลิกเช็คราคา) จุน้ำได้เพียง 8 ลิตร แค่นั้นกินไฟมากกว่ารุ่นที่มีความจุน้ำมากกว่าตายอีก เพียงนั้นก็แลกมาด้วยสนนราคาเครื่องกระเป๋ากว่า อยู่ที่มูลค่า 999 บาทเท่านั้น

  • บทพัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-08EC (คลิกเช็คราคา) มีความจุน้ำน้อยกว่ารุ่น MIK-14EX (คลิกเช็คราคา) เกือบ 4 ลิตร มีระดับแรงลมให้เลือกน้อยกว่า ไม่สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ ปราศจากรีโมทพร้อมทั้งระบบทัชสกรีนให้ อย่างเดียวกินไฟไม่เท่าท่าเกือบครึ่ง เพราะเช่นนั้นราคาข้าวของเครื่องที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย ทั้งๆที่จะหนักเกินฟังก์ชันที่ครบครัน อย่างเดียวถ้าเน้นใช้งานเพื่อเป็นการประหยัดค่าไฟในระยะยาว ก็ถือว่าเหมาะสม
  • กลุ่มด้านสิ่งของระบบพิเศษของใช้พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่นใหญ่ความจุน้ำเยอะอย่างรุ่น MIK-14EX และรุ่น MIK-20EX (คลิกเช็คราคา) จะได้มาครบครันทั้ง 3 ระบบ คือระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคที่มากับน้ำ, ระบบเตือนน้ำใกล้หมด และระบบตัดปั๊มน้ำอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานถ้อยคำตัวข้าวของเรา หากชื่นชมระบบพิเศษต่าง ๆ ที่จะมากับตัวเครื่อง มากกว่าที่จะกังวลเรื่องราวกำลังไฟฟ้า พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-14EX ก็น่าซื้อกว่ารุ่น MIK-08EC อย่างแน่ๆแล้วระหว่าง พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ยี่ห้อไหนดีกว่ากันนะ?
จากตารางที่เราได้เปรียบเทียบทั้งพัดลมไอเย็น Hatari พร้อมด้วย พัดลมไอเย็น Masterkool ไปที่ตารางด้านบน เราได้นำ 4 รุ่นหลัก ๆ สิ่งของทั้ง 2 แบรนด์ ที่มีคุณลักษณะหลัก ๆ ใกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบ เพื่อตอบข้อสงสัยว่าพัดลมไอเย็นตราโปรดักไหนดีจะดีกว่ากันเพื่อให้ปี 2020 นี้  ค่าไฟ และมูลค่าตัวเครื่อง ต่างกันอย่างละเท่าตัว ถ้าหากต้องการเน้นใช้งานทุกในวันชีวิตประจำวัน แนะนำพัดลมไอเย็น Hatari รุ่น HT-AC10R2 เนื่องด้วยกินไฟต่ำมาก เปลาะใครที่มีความประสงค์ได้ตัวเครื่องในราคาคุ้ม เน้นใช้งานเฉพาะวันที่มีกิจกรรมนอกที่อยู่ นาน ๆ ครั้ง พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-07EX น่าซื้อมากกว่า ด้วยมูลค่าตัวเครื่องเพียง 999 บาทเท่านั้น

Tags :  เครื่องใช้ไฟฟ้า, พัดลม, อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน