ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 4 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4404
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2020, 09:16:02 PM »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน ได้แก่ หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์ในการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด ปกป้องเสียงดังรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์ในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะว่าสะดวกสบายและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องใคร่ครวญต้นเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่จะต้องพิจารณาสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เช่น แม้เราอยากใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ด้านเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
ถ้าหากเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เจรจาสนทนาได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านและก็นอกบ้าน ได้แก่ หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ว่าไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมด้านนอก ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และสวมใส่สบายแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการออกกำลังกาย ดังเช่นว่า หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง