ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักเทคโนโลยีแท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging ชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนรูปแบบปลอด  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2466
    • ดูรายละเอียด
รู้จักเทคโนโลยีแท่นชาร์จไร้สาย  Wireless Charging ชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือสไตล์ปราศจากทาง

การชาร์จสไตล์ปราศจากพวก แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging เอื้อนอีกอย่างหนึ่งว่า Inductive Charging วิถีทางคือ มีการใช้แถบอิกระชับทรอนิกส์ในการถ่ายโอนพลังงานกระแสไฟฟ้า ระหว่างแท่นชาร์จ พร้อมกับมือถือที่รองรับการชาร์จแบบไร้เลยเวลา ถามว่าล่าชาร์จล่ะ ไส้ศึกก็เอาไปหมดลมหายใจบกับแท่นชาร์จ ไฟเข้าแท่นชาร์จ เพียงนั้นเราไม่ต้องเอาพวกไฟไม่ทำงานบตูดสมาร์ทโฟน บนแท่นชาร์จจะมีกระบิคอยล์ เมื่อแถบบนสมาร์ทโฟน (หลังเครื่อง) สัมผัสกับแท่นชาร์จไร้สาย ที่เปลืองบไฟอยู่ ก็จะมีการข้นเหนียวนำกระแสไฟฟ้าเพื่อชาร์จมือถือได้ แค่นั้นนั่นก็หมายความว่า แท่นชาร์จต้องประดิษฐานอย่างมั่นคง ด้วยกันวางมือถือให้ตัวส่งพร้อมทั้งตัวรับตรงๆกับแผ่นวงจรชาร์จไม่มีสปายด้วย

การชาร์จไฟสไตล์ไร้พวก ไม่ไหวรองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่รับทุกเครื่องมือแท่นชาร์จไร้สายรูปแบบปลอดกลุ่มได้ เพียงแค่นั้นที่เราเหลือบเห็นกันเยอะๆ ก็รวมความว่าชาร์จสมาร์ทโฟนนั่นเอง

วิถีทางทำงานของใช้การชาร์จปลอดเส้นทาง

ไฟกระแสหลักจะถูกเปลี่ยนแปลงไฟทั้งเป็นกระแสไฟ AC โดยส่งทะลวงแผ่นคอยล์ (ตรวจสอบภาพประกอบ) เป็นลักษณะสนามแม่เหล็กในคลื่นที่ตรงกัน แท่นชาร์จไร้สาย ทางด้านการชาร์จก็จะพลิกจากไฟ AC เป็น DC ดังนั้นการชาร์จไม่มีพันธุ์ จึงจึงต้องมีพื้นผิวสัมผัสของมือถือที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้น โดยเฉพาะอย่างมากมายวัตถุเคสที่ไม่หนาจนเกินไป กับจะต้องรองรับการชาร์จปราศจากพวกได้ดี โดยไม่มีวัสดุที่ขัดขจัดตั้งการชาร์จแบบไร้ถนน เช่น เคสไม้ ซึ่งเคสพลาสติกหนาก็คงจะมีแท่นชาร์จไร้สายผล

ผลประโยชน์สิ่งแท่นชาร์จไร้สายรูปแบบไร้ตระกูล

เผื่อว่าเอาแบบคิดง่ายๆ ก็เลยคือ ใครที่สวมเคสกันน้ำแท่นชาร์จไร้สาย แบบเอาไปเล่นน้ำเนี่ย เคสมีรูปพรรณปิดหุ้มทั้งเครื่องมือ จะชาร์จไฟก็ต้องถอดเคสออกมา ก็จะลองดูหากสวมกลับไปกลัวน้ำเข้าได้อีก ถ้าเป็นชาร์จปราศจากช้านี่ ชาร์จทั้งเคสกันน้ำได้เลย ด้วยกันอีกจุดเด่นคือ การชาร์จโทรศัพท์มือถือสไตล์มีช้า เราคงจะจะสะดุดกลุ่มเตะกลุ่มลากโทรศัพท์มือถือหล่นพื้นได้ ขนาดนั้นการชาร์จปราศจากสปายแท่นชาร์จไร้สายสะดวกกระทั่งมากมายก่ายกอง

แท่นชาร์จไร้สาย Wireless charger สืบเสาะจ่ายได้ที่ใด

แนะนำให้สอบถามจากร้าน ของตรานั้นๆ เช่น Samsung Shop, iStudio ไม่ใช่หรือถ้าเป็นสิ่ง IKEA ก็มีโต๊ะที่เข้าประจำที่สมาร์ทโฟน ใช้ชาร์จปลอดเลยเวลาได้ หรือเอาที่ชาร์จไร้จำพวกฝังบนโต๊ะ หรือโคมไฟได้ เพื่อความเนียน งามตา แท่นชาร์จไร้สายรวมไปถึงเคส (เฉพาะรุ่น)​ ที่มีวงจรชาร์จไม่มีกลุ่มในตัว โคมไฟที่มีแท่นชาร์จปราศจากจารชนฝังในตัว หรือใช้ฝังบนโต๊ะ ทำเอาการติดตั้งมือถือบนโต๊ะ บนโคมไฟ ยังมีชีวิตอยู่การชาร์จไฟไปในตัว แท่นชาร์จปลอดเลยเวลาทั่วไป จะชาร์จมือถือได้ทีละเครื่อง เท่านั้นเพื่อจะคนที่มีหลายเครื่อง ก็มีแท่นชาร์จสไตล์ที่ชาร์จพร้อมกันได้ 3 เครื่องให้เลือกสรรซื้อ ขนาดนั้นทุกเครื่องจะต้องรองรับการชาร์จปราศจากช้า ไม่ใช่หรือก็ต้องหาอแดปเตอร์พลิก

พูดถึงจุดดีมาเยอะแล้ว แค่นั้นทุกอย่างเพ็จมีอีกมุม คือข้อน่าสังเกต พร้อมด้วยข้อความระมัดระวังแท่นชาร์จไร้สาย เหตุเพราะการชาร์จรูปแบบปราศจากล่าช้านั้น สบายสบายก็จริง เท่านั้นก็มีการ Loss หรือสูญเสี่ยพลังงาน ก็เสมอเหมือนกับทุกๆ อย่างที่ไม่มีไส้ศึก Wi-Fi ก็ยังช้ากว่าใช้ล่าช้า LAN หรือโทรศัพท์ที่อยู่มีชนิด ก็เสถียรกว่าโทรศัพท์ปลอดกลุ่มที่สัญญาณอาจจะขาดหายได้ คงจะจะทำให้ชาร์จไฟช้าลง กับด้วยความที่มาตรฐานยังมีมากมาย และเครื่องมือ 3rd parties ก็พอมี เท่านั้นยังหนักเกินเกณฑ์ประกันเท่าเทียมจำพวกชาร์จที่แพร่หลายมานานแล้ว เราจึงแนะนำให้เลือกใช้อุปกรณ์ชาร์จไร้ล่าสรรพสิ่งแท้จากผู้ผลิตตราเดียวกับสมาร์ทโฟน หรือยี่ห้อที่น่าเชื่อถืออย่าง IKEA, Belkin แท่นชาร์จไร้สายด้วยเหตุว่าเรื่องความปลอดภัย ยังไงก็สำคัญกับวงจรไฟฟ้า

ยิ่งไปว่านั้นนี้ถ้าสมาร์ทโฟนของใช้คุณรองรับการชาร์จปราศจากตระกูล พร้อมด้วยชาร์จรูปแบบทันที (Quick Charge หรือ Fast Charge) แนะนำให้เจาะจงเลือกใช้เครื่องมือจากผู้ผลิตที่รองรับการชาร์จเร็วมาก ทั้งเส้นชาร์จรวดเร็วแท่นชาร์จไร้สาย พร้อมกับแท่นชาร์จกะทันหัน ส่วนสิ่งของแบรนด์อื่นๆ เก่งใช้งานได้หากรองรับ เฉพาะด้วยความที่ใช้ข้าวของแท้จากผู้ผลิต จะจ่ายไฟ ตัดไฟได้ดีกว่าแบรนด์อื่นๆ ครับ

อย่างไรก็ตาม หากนวัตกรรมจะมีการพัฒนาขึ้นแท่นชาร์จไร้สาย เราก็ยังต้องคำนึงเรื่องความเสถียรในการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ ไม่เหมาะสมเล่นไปชาร์จไป การใช้ที่ชาร์จปราศจากวิถีทำเอาเราจัดตั้งสมาร์ทโฟนรูปแบบไม่ต้องแท่นชาร์จไร้สายสิ้นใจบจำพวกชาร์จ เน้นจัดตั้งคำอธิบายนั่งลงมือบนโต๊ะ เฉพาะถ้าอยู่ภายนอก ก็มีแบตสำรองหรือ Power Bank บางรุ่น ที่ทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จมือถือได้ด้วยเกี่ยวกับ ดังแบบอย่างสินค้าที่เคยวิธีไว้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : wireless charger

Tags : แท่นชาร์จไร้สาย,สายชาร์จ