ผู้เขียน หัวข้อ: เลือก Smart TV กลุ่มสมาร์ท จะเช่าพระสมาร์ททีวีทั้งทีจำเป็นจะต้องรู้ฤๅบ้าง?  (อ่าน 7 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22635
    • ดูรายละเอียด
เลือก Smart TV ส่วนสมาร์ท จะซื้อของสมาร์ททีวีทั้งทีจำต้องรู้ไหนบ้าง?

ไฮเทคการกำเนิดทีวีก้าวไปวิธไม่หยุด ล่าสุดพร้อมทั้งสมาร์ททีวีที่ต่างๆคนคุ้นเคยกัน คนส่วนใหญ่ติดต่อและรับความรื่นเริงใจจากสมาร์ทโฟนเป็นสำคัญ แม้กระนั้นถ้ามีสมาร์ททีวีก็คงดูหนังฟังเสียงดนตรีได้อย่างเต็มที่ อิ่มในจิตใจเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจะนำเพื่อนๆ มาดูเทคนิคในการเลือกคัดซื้อสมาร์ททีวี ผิเลือก Smart TV ประการสมาร์ทและมีไหวพริบ จะซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีจำเป็นจะต้องรู้ฤๅมั่ง?

สำหรับสมาร์ททีวีนั้น ทั้งเป็นทีวีที่ถูกเจริญเพื่อรองการเจริญเติบโตของไฮเทคปลอดสาย ออกจากผลพวงของการพัฒนาโทรศัพท์เลื่อนไหลแบบสมาร์ทโฟนที่แทบทั้งหมดจำเป็นจะต้องมีในกุม สมรรถใช้คุณค่าในการสื่อสารพร้อมทั้งเสพความบันเทิงได้อย่างครบถ้วนรส จึงได้มีการวิวรรธน์ทีวีจากเดิมที่เน้นการคิดค้นหาไฮเทคด้านจอภาพพร้อมกับฟังก์ชั่น มาสู่การเป็นทีวีที่สมรรถเชื่อมต่อพร้อมกับระบบอินเทอร์เน็ต และในที่สุดสำหรับเป็นได้เชื่อมต่อพร้อมกับสมาร์ทโฟนได้ด้วยว่าสนองตอบให้โภคีรับนันท์ได้อย่างเอ่ออรรถรส

- ทำกระแสความรู้จักพร้อมกับสมาร์ททีวีขนันแต่ก่อนสมาร์ททีวี ยังมีชีวิตอยู่การประสานระหว่างทีวีพร้อมกับคอมพิวเตอร์ เพราะมีฟีเจอร์เท่าเทียมโทรทัศน์ระบบดิจิทัลทั่วๆ ไปทุกสิ่งสรรพ แต่เป็นได้เชื่อมต่อพร้อมทั้งโครงข่ายอินเทอร์เน็ตได้ สมรรถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและเนื้อหาสาระบันเทิงต่างๆ เพิ่มมาใช้งาน ปางเดียวพร้อมทั้งที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความผิดแผกแตกต่างจาก Internet TV ตรงที่ Internet TV ตรงนั้นจะรับเนื้อความทีวีจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยตรง เมื่อที่สมาร์ททีวีเป็นได้รับเนื้อความได้สไตล์โทรทัศน์ประจำพร้อมด้วยจากขอบข่ายอินเทอร์เน็ตด้วย

- อซับซ้อนจับจ่ายสมาร์ททีวีสักเครื่อง จำต้องดูไหนน้อย

ดูไฮเทคจอรับภาพ : เทคโนโลยีจอรับภาพของสมาร์ททีวีก็เหมือนพร้อมด้วยทีวีดิจิทัลธรรมดา นั่นคือว่า มีส่งให้เลือกกันมากมาย โดยที่การตั้งกฎเกณฑ์ออกจะตายในท้องตลาดปัจจุบันนี้คือ LED ที่ถูกเพิ่มพูนต่อจากเทคโนโลยีแบบเดิมคือ LCD ทำให้คุณลักษณะที่ดีขึ้น พร้อมทั้งล่าสุดที่กำลังเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์แต่สนนราคาสูงขึ้นมาหน่อยอย่าง OLED TV จุดแข็งของจอ OLED หมายความว่าความบางพร้อมทั้งความหยุ่น เก่งความเจริญรุ่งเรืองจอให้มีความโค้งได้ กินไฟน้อย บ่งสีสันของทิวภาพได้ต่อเนื่องไม่ว่าจะจ้องจากองศาใดก็ติดตาม

เลือกสรรปริมาตรทีวีที่เข้ารูป : แต่ละที่อยู่คงมีปริมาตรห้องที่จะวางทีวีไม่เสมอกัน และมีจำนวนสมาชิกในวงศ์ญาติไม่เท่ากันด้วย ดังนี้การออกเสียงขนาดของทีวีจะจำเป็นต้องนึกถึงระยะห่างในการนั่งดูทีวีด้วยสำหรับระยะห่างพร้อมกับขนาดทีวี พาง ระยะห่างการรับชมทีวีที่เหมาะสมโดยสังเขป ดุจ ทีวีปริมาตร 56 นิ้วขึ้นไป ช่องว่างห่างน่าอยู่ที่ 3 เมตรขึ้น, ทีวีขนาด 46-55 นิ้ว ช่องไฟพอที่อยู่ที่ 2.5 ถึง 3 เมตร, ทีวีสัดส่วน 40-45 นิ้ว ช่องว่างควรอยู่ที่ 2 ถึง 2.5 เมตร, ทีวีความจุ 32-39 นิ้ว ระยะควรอยู่ที่ 1.5 ถึง 2 เมตร, ทีวีความจุต่ำกว่า 32 นิ้ว ลงมา ระยะห่างพึงอยู่ที่ 1.5 เมตร เหรอน้อยกว่านั้น เป็นต้น

- พินิจพิเคราะห์จากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พร้อมกับรองไฮเทค DLNA

ไฮเทค DLNA จะมีเจาะจง Smart TV บางรุ่น ทันทีที่เชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมกับอุปกรณ์อิกระชับทรอนิกส์ อย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้อง ไม่ใช่หรือโน้ตบุก ในวงเดียวกันแล้ว จะเชี่ยวชาญแชร์ภาพยนตร์ เกม หรือรูปถ่าย มาแสดงผลทางหน้าจอทีวี พร้อมการควบคุมผ่านอุปกรณ์เหล่านั้นได้รูปแบบไม่มีสาย นับคืออีกหนึ่งจุดแข็งของ Smart TV ในสมัยปัจจุบัน

Tags : สมาร์ททีวี