ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อบงวด น้ำตาลต่ำ ดีต่อสุขภาพ  (อ่าน 3 ครั้ง)

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 20107
  • ดูรายละเอียด
ผลไม้อบงวด น้ำตาลต่ำ ดีต่อสุขภาพ
« เมื่อ: มกราคม 14, 2021, 03:18:10 AM »
ผลไม้อบเหือดแห้ง น้ำตาลต่ำ ดีต่อสุขภาพ

สาวๆ หลายคนนิยมชมชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวหรือสิ่งว่างระหว่างวัน เพื่อให้ตัวเราสดชื่น สมองปทะลวงโปร่ง แต่การเลือกเครื่องดื่มหรือขนมที่มีน้ำตาลพร้อมทั้งไขมันสูงกักตุนเป็นเวลานานจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อตัวเรา ทำให้เกิดโรคแตกต่างๆ จนทำเอาเครียดแคงทนถาวรได้  วันนี้เรามีของใช้ว่างที่มีคุณประโยชน์ น้ำตาลต่ำ เหมาะสมด้วยว่าคนรักสุขภาพ กับสมรรถหาซื้อได้ง่าย นั่นก็คือ ‘ผลไม้อบร่วงโรย’ ซึ่งทั้ง 6 ประเภทนี้พอเหมาะที่จะรับประทานเป็นสิ่งของว่างระหว่างวัน ถ้ามุ่งหวังรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า
6 ผลไม้อบงวดน้ำตาลต่ำ

 • ฝรั่งอบร่วงโรย

  ฝรั่งสดมีวิตามินซีสูง มีใยอาหารจำนวนมากเป็นเหตุให้อิ่มด่วน ด้วยกันเป็นหนึ่งในผลไม้น้ำตาลต่ำที่สาวๆ เลือกรับประทาน เนื่องจากสนับสนุนในเรื่องราวการบำรุงผิวพรรณให้งามตา กับลดการกินจุบจิบในระหว่างวันได้ เมื่อนำฝรั่งมาอบแห้งเหี่ยวจึงมีน้ำตาลในปริมาณน้อยเพราะด้วย แต่ยังคงคุณค่าทางอาหารได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีสนนราคาถูก หาซื้อได้ง่าย


 • แอปเปิลอบงวด

  แอปเปิลเป็นผลไม้ที่สาวๆ เลือกรับประทานในช่วงลดความอ้วน ด้วยเหตุว่ามีใยอาหารสูง น้ำตาลน้อย มีสารอาหารเยอะ เช่นวิตามินเอ วิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง รับประทานแล้วไม่อ้วน โดยเฉพาะแอปเปิลเขียวที่มีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลประเภทพันธุ์อื่น ต่อจากนั้น เมื่อนำแอปเปิลมาทำเป็นผลไม้อบเหือดแห้ง จึงเป็นช้อยส์ที่เหมาะเพื่อคนรักใคร่สุขภาพ เนื่องด้วยยังมีสารอาหารเปรียบเสมือนแอปเปิลสดทุกอย่าง  รับประทานเป็นข้าวของว่างระหว่างวันไแย่่างใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่ค่ะ


 • สับปะรดอบเหือดแห้ง

  สับปะรดมีวิตามินซีสูง บำรุงตัวเราทั้งด้านนอกและข้างใน นอกจากนั้นนี้ยังมีใยอาหารสูงมาก เอาใจช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ และสับปะรดบางแถวพันธุ์มีความหวาน บางสายสืบพันธุ์มีความเปรี้ยว จึงพอเหมาะเนื่องด้วยคนที่นิยมชมชอบความหวานฉ่ำหรือเปรี้ยวในผลไม้ประเภทเดียวกัน แถมยังมีคุณค่าทางเปรียบเสน้ำมือนสับปะรดสดเป๊ะ


 • แก้ไขวมังกรอบร่วงโรย

  แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วน เพราะแม้จะมีความหวานแต่มีแคลอรี่ต่ำมาก เป็นผลไม้ที่เหมาะเพื่อที่จะคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก มีวิตามินที่มีผลดีต่อร่างกายหลายชนิด บำรุงผิวพรรณ บำรุงผม กับสนับสนุนทำให้สดชื่น ปรับปรุงวมังกรอบแห้งจึงเป็นข้าวของเครื่องใช้ว่างที่มีผลดีต่อตัวเรา ทำได้รับประทานได้ทุกเวลา แต่ไม่เป็นเหตุให้อ้วน


 • แคนตาลูปอบเหือดแห้ง

  แคนตาลูปเป็นผลไม้ธาตุเย็นที่เอาใจช่วยให้ร่างกายสดชื่น บำรุงล่าตา บำรุงผิวพรรณ มีความหวานหอม เมื่อนำมาทำเป็นผลไม้อบร่วงโรยจึงมีความหอมเท่าเทียมผลไม้สด แล้วก็มีกากใยกับมีวิตามินเท่าเทียมเดิม อาจจะหาซื้อได้ง่ายพร้อมด้วยเก็บถูกชะตาษาไว้ได้นาน


 • กีวีอบร่วงโรย

  กีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง กับได้รับความนิยมชมชอบในการนำมารับประทานเสริมกับไอศกรีมหรือสลัดผลไม้ มีรสเปรี้ยวอมหวาน เข้ารูปเพราะว่าคนที่ไม่นิยมชมชอบผลไม้รสหวานมาก เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาอบเหือดแห้งเป็นอันดับต้นๆ เพราะทำได้นำไปประยุกต์กับสรรพสิ่งว่างอื่นๆ หรือรับประทานกับธัญพืชื่นชมแห้ง มีคุณค่าทางอาหารสูง สมรรถรับประทานได้ในปริมารมากพร้อมทั้งรับประทานได้โดยปกติ

  ผลไม้อบแห้งแล้งเป็นเครื่องใช้ว่างที่ปราศจากการปรุงเสริมแต่งรสหวานเพิ่มเติม จึงเรียกได้ว่ามีผลประโยชน์ต่อตัวเรา เหมาะสมเนื่องด้วยคนที่ปรารถนาข้าวของเครื่องใช้เคี้ยวเล่นระหว่างวัน แต่ทั้งนี้ทั้งเสียก็ต้องเลือกรับประทานผลไม้อบแห้งที่มีน้ำตาลน้อย พร้อมด้วยควรรับประทานในปริมาณน้อยด้วยนะคะ เพื่อปกป้องรักษาการได้รับน้ำตาลมากเกินไปจนอาจทำให้เกิดโรคร้ายจ้า
   

  Tags : ผลไม้อบแห้ง,ผลไม้อบแห้ง,ผลไม้อบแห้ง