ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกเฟ้นไงให้ตรงใจ โดนใจการใช้งาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19888
  • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ เลือกตั้งยังไงให้ตรงใจ ตรงใจการใช้งาน
 
ลำโพงบลูทูธ ตกว่าไอเทมที่เป็นเหตุให้การฟังเสียงเพลงของคุณฉลุยขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกเงื่อนไขของลำโพงเชื่อมสายแบบเดิม ๆ  อย่างเดียวยังอัพรุ่นคุณภาพเสียงให้กับลำโพงสมาร์ทโฟน และยังมีสารพัดลูกเล่นหลายหลากไปตามรุ่นและแบรนด์แตกต่าง ๆ มีช้อยส์เยอะขนาดนี้ สมมติว่าจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
 
>> ลำโพงบลูทูธ เลือกคัดยังไงให้เหมาะสมกับเอ็ง
 

 • ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างไหน : ถ้าคุณเป็นคนชื่นชมใช้ชีวิตลุย ๆ มีใจการท่องเที่ยว ค่อนข้างใช้เวลาวันงดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำพร้อมกับกันฝุ่นได้ดี เนื่องด้วยไม่ไหวมีเท่านั้นน้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง อย่างเดียวดินหรือทรายถ้าแม้เข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเปรียบเสมือนกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวาสมบุกสมบัน ก็สมควรที่จะเลือกลำโพงที่ทรหดถึกทนพอ ๆ กันด้วย
 • คุณชื่นชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหนบ้าง : บางคนชอบฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชมชอบฟังเสียงเพลงที่บ้าน ลองตอบตัวเองดูว่าคุณชมชอบฟังเสียงเพลงที่ไหน แม้ว่าชอบฟังในรถหรือนอกขอบข่าย ควรเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาราบรื่น เท่านั้นถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่อาศัย ราวกับแค่ย้ายจากห้องเอ็ดไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (อย่างเดียวถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องอาบน้ำ ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
 • ให้ความหมายอันสำคัญกับคุณภาพเสียงมากสักเท่าไหร่ : คุณลักษณะเสียง คือเหตุผลสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี มูลค่าก็ยิ่งแพงตามลำโพงบลูทูธ ขณะที่คุณชื่นชมฟังเสียงเพลงแบบเต็มศักยภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น เฉพาะถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกรัดเข็มขัดงบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน
 • คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า : คุณนิยมชมชอบฟังเสียงดนตรีมากกี่มากน้อย ถ้าคุณชอบพอการฟังเสียงดนตรีชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเสียงเพลงฟังตลอด หรือชมชอบเล่นเสียงเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรซับซ้อนาศภายในที่อาศัยลำโพงบลูทูธ แบบนี้ก็ต้องไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยซ้ำนะ
 • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน : ถ้าสดลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงสำหรับหลายคนได้ ด้วยกันลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังเอาใจช่วยให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีจังหวะจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว

   
  ถึงจะมีมากมายรุ่นให้เลือกซื้อ อย่างเดียวถ้าตอบกระทู้ถามเหล่านี้ได้หมด การตัดสินใจก็กล้วยๆขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องราวจะเลือกแบรนด์ไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ แค่นั้นที่สำคัญหนักหนา ทำนตกลงใจซื้อ ต้องไม่ลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ ทีวี เครื่องเสียง ลำโพงบลูทูธด้วยกันเครื่องใช้ไฟฟ้ามูลค่าสุดคุ้มมีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นนำ ด้วยกันลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bluetooth speaker

  Tags : ลำโพงบลูทูธ, ลําโพง bluetooth, bluetooth speaker