ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากนมอัลมอนด์ โอกาสสำหรับคนที่แพ้นมวัว  (อ่าน 3 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19938
    • ดูรายละเอียด
ประโยช์จากนมอัลมอนด์ ช่องทางสำหรับคนที่แพ้นมวัว

นมอัลมอนด์ เป็นเครื่องดื่มที่สร้างขึ้นจากเม็ดอัลมอนด์ โดยนำเม็ดอัลมอนด์มาปั่นกับน้ำแล้วคั้นกรองเอาน้ำนมออกมาด้วยคุณประโยชน์ทางสารอาหารรวมทั้งปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำนมอัลมอนด์ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนรักสุขภาพรวมทั้งผู้ที่กินอาหารมังสวิรัติ และก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์โอกาสให้กับคนที่แพ้นมวัวได้เลือกดื่มแทนนมวัวอีกด้วย นมอัลมอนด์เป็นผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง วิสัชนาอยู่ในเนื้อหานี้แล้ว

- นมอัลมอนด์กับดักนมวัวแตกต่างกันอย่างไร

นมวัวนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนแล้วก็สารอาหารสำคัญอย่างไขมันและคาร์โบไฮเดรต และก็ยังมีคุณลักษณะต้านเชื้อจุลชีวัน ซึ่งมีนักวิจัยบางรายคาดคะเนว่านมโคอาจช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดไข้และก็โรคติดเชื้อในระบบฟุตบาทหายใจของเด็กแรกเกิดได้ แต่ว่าการดื่มนมวัวเองก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้ด้วยเหมือนกัน โดยเด็กอ่อนและก็เด็กจำนวนมากมีลักษณะแพ้นมวัว และผู้ใหญ่หลายรายก็เจอภาวการณ์การสรุปยแลคโตสไม่ปกติ ซึ่งเป็นภาวการณ์ที่ร่างกายขาดโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ใช้สำหรับในการย่อยของกินที่มีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสอย่างนมวัว ทั้งยังนมวัวอาจแปดเปื้อนจุลอินทรีย์ที่ก่อโรค ดังเช่น เชื้อซาลโมเนลลา และก็เชื้ออีโคไล เป็นต้น ซึ่งเป็นสาเหตุก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆได้

นมอัลมอนด์เป็นนมที่ได้จากการนำเมล็ดอัลมอนด์มาปั่นละเอียด ซึ่งอาจมีส่วนผสมของแป้งรวมทั้งสารเพิ่มความเข้มข้นที่ช่วยทำให้เนื้อสัมผัสของนมอัลมอนด์ดีขึ้นและต่ออายุการรักษาให้นานขึ้นด้วย โดยนมอัลมอนด์นั้นมีแคลอรี่ต่ำ ไม่มีไขมันอิ่มตัว กับปราศจากน้ำตาลแลคโตส ซึ่งนมอัลมอนด์ 1 ถ้วยที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือสารให้ความหวานจะให้ท่านค่าทางโภชนาการเป็นกำลังแรงงานโดยประมาณ 30-50 แคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม ไขมัน 3 กรัม รวมทั้งโปรตีน 1 กรัม แต่หากว่าเมล็ดอัลมอนด์จะอุดมด้วยโปรตีน แต่นมอัลมอนด์กลับไม่ใช่แหล่งโปรตีนรวมทั้งแคลเซียมที่ดี โดยเหตุนั้นผู้สร้างหลายรายจึงเพิ่มเติมแคลเซียมและวิตามินดีเสริมลงไปในนมอัลมอนด์ด้วย

- แล้วนมอัลมอนด์มีสาระต่อร่างกายเช่นไร

นอกจากค่าทางสารอาหารมีการเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์บางส่วนได้ค้นคว้าเกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก
นมอัลมอนด์ที่มีต่อสุขภาพในด้านต่างๆไว้ดังต่อไปนี้

- นมอัลมอนด์กอบด้วยแคลอรี่ต่ำ
นมอัลมอนด์มีแคลอรี่ต่ำลงยิ่งกว่านมวัวราวๆ 65-80 เปอร์เซ็นต์ เพราะนมอัลมอนด์ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งเอมโอช 1 ถ้วยที่มีจำนวน 240 มล. จะเอื้ออำนวยพลังงานราวๆ 30-50 แคลอรี่ ตอนที่นมวัวในจำนวนเสมอกันให้พลังงานถึง 146 แคลอรี่ ด้วยเหตุนี้การเลือกดื่มนมอัลมอนด์รสจืดแทนนมวัวจึงอาจเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่อยากลดหุ่น แม้กระนั้นก็ควรควบคุมอาหาร ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบริโภค รวมทั้งออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปด้วย เพื่อที่จะสุขภาพรวมทั้งรูปร่างที่ดีในระยะยาว

- นมอัลมอนด์มีดำแดงกระจ้อยร่อย

นมอัลมอนด์รสจืด 1 ถ้วย มีคาร์โบไฮเดรตเพียง 1-2 กรัม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นใยอาหารในตอนที่นมวัวในจำนวนเสมอกันมีคาร์โบไฮเดรตถึง 13 กรัมและจำนวนมากเป็นน้ำตาล ด้วยเหตุดังกล่าวการเปลี่ยนมาดื่มนมอัลมอนด์แทนนมวัวก็เลยเป็นลู่ทางที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ควบคุมจำนวนดำแดง โดยเฉพาะคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่อย่างไรก็ตาม นมอัลมอนด์ที่ผ่านการปรุงแต่งรสหวานก็อาจมีน้ำตาลสูงเพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกดื่มนมอัลมอนด์ที่ไม่ปรุงแต่งรสหรืออ่านฉลากโภชนาการบนสินค้าก่อนเลือกซื้อนมอัลมอนด์ว่ามีจำนวนน้ำตาลสูงหรือเปล่า

- นมอัลมอนด์พ้นไปน้ำตาลแลคโตส

ประชากรโลกโดยมากบางทีอาจประสบกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการย่อยแลคโตสแตกต่างจากปกติ โดยตนจะไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ ทำให้อาจกำเนิดลักษณะของการปวดท้อง อาการท้องอืด มีก๊าซมาก ถ่ายเหลว และผายลมบ่อยมาก ซึ่งนมอัลมอนด์เป็นนมที่ไม่มีน้ำตาลแลคโตสรวมทั้งเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ทางสารอาหารด้านอื่นๆจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้น

สำหรับคนที่ทานอาหารมังสวิรัติ ผู้ที่ปรารถนาลดหุ่นผู้ป่วยโรคตับ ผู้ที่แพ้นมวัว รวมทั้งคนที่มีสภาพการณ์การสรุปยแลคโตสผิดปกติการใช้นมอัลมอนด์แทนนมวัวในของกินต่างๆ อย่างมันบด ข้าวโอ๊ต ซีเรียล ชา กาแฟ สมูทตี้ หรือขนมเค้ก บางทีอาจช่วยเพิ่มจำนวนความอร่อยรวมทั้งคุณประโยชน์ให้แก่อาหารจานโปรดได้ แต่ นมอัลมอนด์นั้นมีแคลเซียมออกจะต่ำจำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารอื่นๆที่เป็นแหล่งแคลเซียมรวมทั้งบริโภคอาหารอย่างนานัปการเพื่อได้สารอาหารครบบริบรูณ์ตามที่ร่างกายอยากได้ในปริมาณที่เหมาะสมในทุกวัน

Tags : นมอัลมอน,นมอัลมอนด์ ราคา