ผู้เขียน หัวข้อ: หมอนเสุขภาพกับหมอนทั่วไปผิดแผกแตกต่างกันเช่นไร  (อ่าน 2 ครั้ง)

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13842
  • ดูรายละเอียด
ในการนอนนั้น นอกจากเจาะจงเลือกที่นอนให้ถูกสุขรูปพรรณแล้ว หมอนที่หนุนคอก็เป็นอีกอย่างที่ต้องเจาะจงเลือกให้ดี เพราะมีกระดูกที่ต่อเนื่องกับกระดูกสันหลังของใช้เรา หมอนไม่ดี แม้ที่นอนจะดีเช่นไรก็หลับไม่  สมมติว่าดูเผินๆ จะเสมอเหกรนเพียงรองรับศีรษะ รองรับคอ แค่นั้นแท้ที่จริงแล้ว หมอนยังช่วยในการจัดสะโพก หลังพร้อมกับคอของเราเข้าที่กับทำเอากระดูกสันหลังข้าวของเครื่องใช้เราชอบพอษาระเสียตรหยุด้วย สำคัญขนาดนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ควรเลือกสรรหมอนเช่นไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่ง ใครๆ ก็แนะให้ใช้หมอนสุขภาพ ดีกว่าหมอนทั่วๆ ไปจริงหรือ ดีกว่าเช่นใด มาดูกัน

 • หมอนทั่วไป ทรงสี่เหลี่ยมยัดด้วยนุ่นหรือฟองน้ำ ซึ่งทั้งสองแนวมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หมอนนุ่นเรียบเรียงฝุ่น หมอนฟองน้ำจะเละพร้อมด้วยไม่เป็นรูปร่าง
 • หมอนสุขภาพ ชื่อว่าหมอนสุขภาพแล้ว จะมีความผิดแผกแตกต่างจากหมอนทั่วไปตั้งเพียงนั้นรูปของตัวหมอน ที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยม บางหนจะทำเป็นรูปร่างกระบอกให้มีขนาดพอเหมาะสำหรับคอ หรือมีการร่างแบบให้รองรับส่วนคอด้วยกันส่วนศีรษะโดยให้มีความต่างระมรณะเป็นต้น นอกจากนั้นก็คือวัสดุที่ใช้ใส่ในหมอนที่ทำเอาบอกว่า นี่คือ หมอนสุขภาพ

  แนวคิดการเลือกสรรซื้อหมอนสุขภาพ
  หมอนสุขภาพมีความต่างกับหมอนทั่วไปตรงที่มีรูปทรงที่ได้รับการวางโครงให้เหมาะกับการรองรับคอได้ดีกว่า พร้อมทั้งวัสดุด้านในดีกว่า ขนาดนั้นก็แล้วก็มีความต่างกันในบรรดาหมอนสุขภาพด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากต้องเลือกสรรหมอนสุขภาพมาใช้สักใบ ก็ต้องเลือกสรรอยู่เหน้ำมือนกับกัน
  ความสัตย์จริงหมอนสุขภาพที่เราควรใช้มิได้มีเฉพาะหมอนหนุนคอหรือศีรษะเท่านั้น เพราะยามหลับเราไม่รู้ตัวไม่ใช่หรือกว่าเราเปลี่ยนแปลงตัวยังไง ฉะนั้นถ้าได้หมอนสุขภาพประเภทต่างๆ มาช่วยเหลือ จะหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นแน่แท้

 • หมอนหนุนเข่า เพราะหัวเข่าสิ่งเรามีลักษณะเป็นข้อพับ ด้วยกันตพ้นวันมีส่วนในการรับน้ำหนักตัวและเคลื่อนไหว ดังนี้เวลานอนถ้าได้หมอนข้างสักใบมาหนุนรอง ไม่ว่าจะเป็นหนุนใต้เข่าเวลานอนหงายหรือตะแคงก็จะเอาใจช่วยบรรเทาไม่ให้มีการปวดหลังได้
 • หมอนหนุนศรีษะด้วยกันคอ ควรเลือกปส่วนล่างาตรพอเหมาะและไม่สูงเกินไป ทัศนะได้จากเมื่อหนุนแล้ว หากนอนหงายหัวไหล่ทั้งสองข้างแนบกับพื้นที่นอนได้สนิท จัดเป็นหมอนที่สูงพอดีเพื่อที่จะเรา เพราะกรณีที่หมอนสูงเกินไป จะทำปวดกล้ามเนื้ออาณาบริเวณคอ ตข้ามจนเป็นเหตุให้ทางเดินหายใจแคบจนทำให้นอนกรน
ประโยขน์ข้าวของเครื่องใช้หมอนสุขภาพ
ป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มพร้อมทั้งยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากมายพร้อมพลิกฟื้นการคืนตัวได้ยอดเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งเอาใจช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะช่วยกระจายน้ำหนักที่ตั้งศีรษะ ช่วยเหลือนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทเขตแดนต้นคอพร้อมด้วยสมอง รอบรู้รองรับสรีระในทุกท่วงท่าของการนอน  ลดแรงกดทับสถานที่ต่างๆ ได้เป็นอย่าวางมือี จึงทำให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับสิ่งของกล้ามเนื้อและกระดูก ทำเลต้นคอด้วยกันหลัง ซึ่งจะสนับสนุนลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อมได้เป็นอย่าบอกเลิกี

ป้องกันตัวไรฝุ่น กับเชื้อโรค
ปกติทั่วไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานปราศจากคุณภาพ จะเป็นที่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ตัวไรฝุ่นพร้อมกับแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบหัวเรื่องางเดินหายใจ พร้อมทั้งอาการคัน  แต่เพราะว่าหมอนยางพารานั้นได้ถูกร่างโครงเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูระบายทั่วทั้งใบ ทำให้หมอน ไม่จัดทำให้เกิดอาการอับชื้น ป้องกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังป้องกันไรฝุ่น จึงเป็นเหตุให้หมอนยางพารา อาจปกป้องไรฝุ่นพร้อมกับแบคทีเรียได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เพราะไรฝุ่นด้วยกันแบคทีเรียจะไม่อาจแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่เนรมิต ให้เกิดภูมิปราชัย จึงทำเอาผู้ใช้รู้สึกพ้นภัยได้ตผ่านการใช้งาน

ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้ออกแบบพิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยังส่งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอีกในเหตุการณ์ของใช้การไหลเวียนของใช้โลหิตให้ทำงานไต่ำต้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเหลือลดความเหนื่อยล้า พร้อมกับอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมถึงความตึงเครียดไห่วย่างลงตัว  ทั้งนี้ จากการที่ปมปัญหาข้าวของคนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเรื่องเครื่องใช้ความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุต่างๆมากมาย การหยุดพักจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่ทำให้เกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราคงจะจะตอบโจทย์กับอุปสรรคดังกล่าวได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติ ที่ถูกออกแบบพิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่พอเหมาะทางกายภาพสรรพสิ่งร่างกาย ทำเอาเกิดความสบายด้วยกันผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับพักผ่อน ไแย่่างมีประสิทธิภาพ

บรรเทาอาการนอนกรน
เพื่อที่จะคนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน พร้อมทั้งอลำบากหายจากอาการภาคนี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มด้วยกันความยืดหยุ่นสูงมาก  ทำเป็นรองรับพร้อมกับฟื้นฟูตามสรีระเฉพาะละสไตล์สิ่งของผู้นอนได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่ฉลุยพร้อมกับถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
 

Tags : หมอนสุขภาพ