ผู้เขียน หัวข้อ: คู่มือการใช้การซื้อรองเท้าเด็กคู่เริ่มแรกให้ลูก  (อ่าน 6 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19963
    • ดูรายละเอียด
ตำราการซื้อรองเท้าเด็ก[/url][/u]คู่เริ่มแรกให้ลูกหลาน

การซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก นั้นอาจจะกลายเป็นไอเท็มน่ากลัวได้ พร้อมด้วยนี่คือไอเท็มที่คุณต้องรู้กระทำนเพื่อให้มั่นใจว่าคุณซื้อรองเท้าได้เหมาะสมกับสรีระของลูก โดยแบ่งเป็นคำถามที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่มักจะสงสัย ฉะนั้นค่ะ

ครั้งไหนที่ต้องซื้อรองเท้าคู่ที่หนึ่งให้ลูก?
ตามที่หลักการ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เป็นพิเศษสุขภาพเท้า บอกว่าเด็กนั้นยังไม่จึงจำเป็นต้องใส่รองเท้า จนกว่าเส้นเค้าจะเดินเท้าเปล่าไเส็งเคร็ง่างมั่นใจแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งจะเอาใจช่วยให้นิ้วหัวแม่เท้านั้นขยับเคลื่อนไหวและเท้าจะได้พัฒนาอย่างถูกต้อง พร้อมกับยังสนับสนุนให้เดินไม่ลื่น

ลูกยังไม่เดิน แต่เท้านั้นต้องได้รับการคุ้มกัน ควรจะทำเช่นใดดี ?
ถ้าลูกของคุณกำลังหัดที่จะคลานตะเกียกตะกายบนพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องก็ตาม เท้าเปล่านั้นอาจต้องสัมผัสกับความหนาวเย็น แนะให้ใส่ถุงเท้าแทนทานแล้วแปรเปลี่ยนพื้นให้เป็นลานสเก็ตสนุกสนานกันไป โดยระหว่างนี้ให้คุณเตรียมหา รองเท้าที่ดีไซน์มาเฉพาะเพื่อให้เด็กที่กำลังหัดเดิน ซึ่งควรจะเลือกสรรที่มีความเบาสะดวก พื้นบางสามารถโก่งบิดงอได้ กับใช้วัสดุที่มีคุณลักษณะในการถ่ายออกอากาศได้ดี ด้วยกันมีความจุที่ไม่คับเพื่อให้เท้าได้มีการพัฒนา

ใส่รองเท้าแตะดีหรือเปล่า ?
เด็กใส่รองเท้าแตะนั้นดูน่าเอ็นดูดี เท่านั้นคำแนะนำระบุว่ามันไม่ได้วางโครงมาให้สวมใส่ได้ทุกเวลา ควรหลีกเลี่ยง นอกจากหัวเรื่องเช้าพร้อมด้วยหลังอาบน้ำ พร้อมทั้งรองเท้าแตะจะทำให้เด็กรู้สึกลื่นไม่ปสร้างผ่านภัย กับมันไม่แน่อาจไม่ส่งเสริมศักยภาพการเดินใหม่ ๆ

เลือกสรรความจุรองเท้าที่เหมาะกับลูกเช่นใด?
ใช้ตัวช่วยเหลืออย่างอุปกรณ์วัดปริมาตรเล็ก โดยให้วัดทั้งความยาวและกว้าง พร้อมด้วยสิ่งของที่ควรรู้อีกอย่างหนึ่งคือเท้าของเด็กข้างหนึ่งจะมีความจุใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งควรยึดเอาสัดส่วนเท้าข้างที่ใหญ่กว่าเป็นหลัก สัดส่วนที่เหมาะสมจะอยู่ประมาณ 12-16 มิลลิเมตร ให้ยาวกว่านิ้วกะบาลแม่เท้าของเด็กกระชับน้อย พร้อมทั้งให้ระวังในเหตุการณ์การซื้อรองเท้าขนาดนั้นละยี่ห้อนั้นจะมีความจุเบอร์ที่แหวกแนวกัน

วัสดุของรองเท้าแบบไหนดียิ่งขึ้นไป ?
ถ้าแม้ว่าเด็กยังเล็กไม่ใช่วัยรุ่น เพียงนั้นต่อมเหงื่อของเส้นเค้านั้นกำลังพัฒนาอย่างมากซึ่งทำให้เท้าของเด็กมีเหงื่อออกเยอะ รองเท้าที่ทำเคลือบพลาสติกหรือใช้วัตถุสังเคราะห์จะปิดทางถ่ายเทอากาศเป็นเหตุให้อับชื้นไม่แนะนำให้ใช้ ดีสูงสุดควรเป็นรองเท้าหนัง ผ้าหรือผ้าใบ ที่ผิวของมันจะถ่ายออกอากาศได้ ส่วนพื้นรองเท้าควรเป็นวัตถุที่มีความยืดหยุ่นด้วยกันมีดอกยางที่สนับสนุนในการยึดเกาะพื้น

จะรู้ได้เช่นไรว่าลูกใส่รองเท้าไม่ง่าย ?
เท้าของเด็กนั้นยืดหยุ่นสามารถจะบีบเข้ากับรูปทรงรองเท้าได้โดยเด็กไม่บ่นเหมือนไร้ปมปัญหาอะไร แค่นั้นคุณจะรู้ได้ว่าเด็กใส่รองเท้าแล้วไม่รู้สึกกล้วยๆ โดยการให้เด็กลองเดินไปทั่วห้องและให้สังเกตเมื่อกิจธุระถอดรองเท้าออกจะเห็นรอยเส้นสีแดงหรือรอยกด และสัญญาณอื่น ๆ อย่างเช่น เด็กจะพยามถอดรองเท้าออกหรือเดินด้วยลักษณะท่าทางแปลก
Tags : รองเท้าเด็ก,รองเท้าเด็ก