ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวนั่งและหันคาร์ซีท Carseat ที่เที่ยงเพื่อที่จะลูกแรกเกิดถึง 8 ปี  (อ่าน 4 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19864
  • ดูรายละเอียด
เกร็ดนั่งพร้อมกับหันคาร์ซีท Carseat ที่ชำนาญเกี่ยวกับผู้เยาว์แรกเกิดถึง 8 ปี

คาร์ซีท (Car Seat) ลงความว่า เครื่องใช้เด็กที่จำเป็นมากมายประเภทหนึ่งของที่อยู่อาศัยที่มีลูกแรกเกิดไปจนถึงโดยประมาณ 6 หรือ 8 ปี เนื่องจากเราชมข่าวคราวเยอะว่า รถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุโดยมีเด็กนั่งอยู่ในคาร์ซีท เด็กจะรอดกับเสถียรสูงเมื่อเทียบกับเด็กที่ไม่ได้นั่งคาร์ซีท ไม่ใช่หรือเด็กที่นั่งบนตักแม่

คาร์ซีท (Car Seat) ศักยใช้กับให้ลูกนั่งได้ตั้งเท่านั้นแรกเกิดในวันฐานที่ออกจากโรงผู้รักษากลับที่อยู่อาศัยเลยจ้ะ และหากเลือกคาร์ซีทที่ดี มีคุณภาพ อิฉันจะศักยใช้ได้ยาวไปจนถึงลูกเข้าอนุบาลเลยทีเดียว การจัดตั้งคาร์ซีทในปัจจุบันนี้ก็เป็นเรื่องราว ด้วยเหตุว่าจะมีคู่กรที่ขีดเส้นแน่ชัดว่าให้ล็อกติดกับเบาะรถเช่นไร ล็อกเข้ากับตัวล็อกเข็มขัดนิรภัยเช่นใด

การนั่งและหันคาร์ซีทของเด็กขนาดนั้นละวัยต่างกันตามอายุพร้อมกับความพ้นภัย เรามีคำแนะนำเรื่องตำแหน่งการวางและการบ่ายหน้าคาร์ซีท เดินทางมาให้บูรพการีได้ทดลองนำไปทำตามจ๋า

>> การนั่งลงคาร์ซีทของลูกแรกเกิด - 12 เดือน
ควรติดตั้งคาร์ซีททันที้เบาะหลัง หันคาร์ซีทเข้าหาที่นอนหลัง ยึดคาร์ซีทเข้าไปกับตัวล็อกเข็ใขัดนิรภัย ด้วยกันผูกจำพวกเข้ากับเบาะหน้า(ความที่หลังคาร์ซีทชนกับเชิงของเบาะหน้าพอแล้วดี)

>> การนั่งลงคาร์ซีทของลูกอายุ 1-3 ปี
ควรประดิษฐานคาร์ซีททันที้เบาะหลัง หันคาร์ซีทออกข้างหน้าวิวเดียวกับบูรพการี
 
>> การนั่งคาร์ซีทของลูกเต้าอายุ 4-7 ปี
ควรติดตั้งคาร์ซีทด่วน้เบาะหลัง แว้งคาร์ซีทออกหน้าหนาวิวเดียวกับบูรพาจารย์ หรือคงจะเปลี่ยนแปลงจากคาร์ซีทเป็น Booster Seat ที่นอนนิรภัยเพื่อเด็กที่อีกต่างหากคงมีความมั่นคงในการล็อกที่นั่งและตัวลูกกับที่ดำรงตำแหน่ง
 
>> การนั่งรถของลูกอายุ 7 ไม่ใช่หรือ 8 ปีขึ้นไป
วัยนี้ลูกอาจนั่งที่นั่งปกติได้ เท่านั้นต้องคาดเข็มขัดนิรภัยเท่าเทียม

>> วิธีการรับมือลูกไม่ปล่อยดำรงตำแหน่งคาร์ซีท


 • ด้วยว่าลูกที่ขี้อ้อน บากบั่นดีดตัวออกจากคาร์ซีท มาตุรงค์อาจจะจะต้องใช้ของเล่นหรือถ้าิจกรรมที่เบี่ยงเบนความสนใจให้ลูกเล่นเพลินๆ ขณะนั่งคาร์ซีท และบางช่วงคุณแม่อาจจะจะต้องไปนั่งเบาะหลังข้างๆ คาร์ซีท เพื่อทำให้ลูกรู้สึกมีเพื่อนกับไม่โยเย


 • การกำนัลลูกนั่งตักเพราะว่าแงๆไม่นั่งคาร์ซีท มีความเสี่ยงสูงที่ไม่แน่อาจทำเอาสิ้นชีพชีวาคว้าทั้งคุณแม่กับลูก เหตุเพราะแรงชนของรถอาจทำเอาร่างของแม่ด้วยกันลูกพุ่งชนเบาะหน้า ไม่ก็ปรี่ออกจากรถได้ • คาร์ซีทบางแบรนด์จะมีระบบคุ้มกันลูกสอดแขนแล้วลุกดีดตัวออกจากคาร์ซีท เฉกที่มี ANTI-ESCAPE SYSTEM เป็นต้น ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งตัวสนับสนุนไม่ให้ลูกสอดมือแล้วดีดตัวออกจากคาร์ซีท • "อดหัวเห็ด" คำอันเดียวเลยค่ะที่คุณพ่อคุณแม่ต้องจำให้ขึ้นใจ ร้องไห้ งอแง อาละวาด ขนาดนั้นเราต้องอดดื้อที่จะให้ลูกร้อง คลาดเคลื่อนการฝักใฝ่ พร้อมทั้งปลอบใจให้เต็มที่ คราวลูกเริ่มชินหูชินตากับคาร์ซีท ครั้งถัดไปเขาจะร้องน้อยลงพร้อมด้วยเลิกร้อง อดดื้อด้านกันแป๊บเท่านั้นมั่นคงกับชีพลูกนะคะ


  Tags : car seat,คาร์ซีท